lễ hội ná nhèm toàn cảnh nơi diễn ra, có những gì

Date:

Share post:

Ná nhèm là lễ hội gì ? đây nghe có vẻ mọi người đã đoán được là 1 lễ hội dân tộc miền núi, vùng cao phải không. Hãy cùng festival khám phá xem lễ hội này có những hoạt động gì, ý nghĩa và nguồn gốc ra sao. Đặc biệt mọi người sẽ thắc mắc địa điểm và thời gian tổ chức của lễ hội này.

Địa điểm diễn ra lễ hội ná nhèm

Đây là lễ hội truyền thống của người dân Việt Nam có từ lâu đời, được tổ chức tại xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Người dân ở đây háo hức chào đón mùa lễ hội này hàng năm. Tất cả mọi người cũng hơi ngại nếu không quen vì hình ảnh chính của lễ hội này là của quý của đàn ông.

Ngày giờ tháng năm tổ chức lễ hội ná nhèm

Tháng riêng, sau khi ăn tết xong là tổ chức nha các bạn, tổ chức mùa này hay mưa gió lắm. Vì thế mà du khách tiếp cận cũng khó để lên chơi được. Hay còn gọi là tháng 1 ấy mọi người. Ý nghĩa của lễ hội này festival nói luôn là màn rước sinh thực khí nam (Tàng thinh) và sinh thực khí nữ (Mặt nguyệt) từ đình làng Mỏ sang miếu Xa Vùn. Ý nghĩa của việc này là mong ước về sự sinh sôi nảy nở, con cháu đông đúc.

Các cụ đang tò mò là hình dáng của quý của đàn ông thì có trên rồi, thế của đàn bà thì sao đúng không. Chính xác, của đàn bà cũng có Biểu diễn suốt dọc đường rước “tàng thình” và “mặt nguyệt” . Mặt nguyệt là tượng trưng cho đà bà nha quý vị.

Tất cả đều có ý nghĩa mang lại sinh khí sức khỏe niềm vui và may mắn tới cho người dân nơi đây, mọi người nên biết mỗi nơi có 1 phong tục tập quán khác nhau, hãy cẩn thận khi đưa ra nhận xét nhé.

Trên đây là chia sẻ thông tin của festival về lễ hội ná nhém này, ở các bài trước thì tôi có chia sẻ lễ hội ở nhật có rước của quý to như này với tên là lễ hội không mặc gì ở nhật, các bạn có thể xem lại tại đây.

Xin chào và hẹn gặp lại cả nhà.

Hưởng hào hoa
Hưởng hào hoa
Tôi là 1 seoer chuyên tạo ra các trang web giá trị tinh thần cực cao nếu viết blog thì sẽ rất cuốn. Còn khi làm web bán hàng thì sẽ chuyển đổi ra khách. Bạn hãy đọc các bài viết của tôi để thấy được điều kỳ diệu mới mẻ của cuộc sống

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Con Gà có trước hay quả trứng có trước ..???

Nếu gà có trước trứng thì ai "sinh" ra gà? Nếu trứng trước gà thì ai đẻ ra...

Tại sao chơi tài xỉu toàn thua…???

Là người chơi mới, chắc chắn sẽ có những lúc bạn thắc mắc lý do tại sao người...

Những con số may mắn khi ngủ mơ thấy rắn

Rắn, một sinh vật thuộc loài bò sát ,da trơn bóng, lột da theo mùa ...hình ảnh loài...

Làm nhà bằng tre và lá trên rừng sẽ như thế nào

xin chào các bạn đã tới với kênh bản làng hạnh phúc của festival. Hôm nay mình gặp...