Luộc trứng bao nhiêu phút là chín

Date:

Share post:

festival có thể giới thiệu cho quý bạn đọc nhiều thông tin bài viết về các kiến thức uyên thâm sâu rộng trên toàn thế giới tới trong nước ta. Để biết được thêm nhiều điều hay ho nữa hôm nay tôi giúp bạn biết về kiến thức ẩm thực đơn giản nhưng ít ai để ý tới đó là cách luộc trứng sao cho ngon chuẩn thời gian.

Nhiều người thắc mắc thời gian trứng chín như nào để được lòng đào, bao lâu thì trứng được chín cả… Cùng xem chi tiết chính xác với festival xem luộc trứng cần bao nhiêu phút nhé.

Nển bỏ trứng vào luộc trước khi nước sôi hay sau

khi bạn luộc trứng, thường nên đặt trứng vào nước trước khi nước sôi. Quy trình luộc trứng thường bắt đầu như sau:

lưu ý: lượng nước vừa ngập quả trứng, không cần quá nhiều, bỏ trứng vào nước ngay khi bắt đầu đun
  1. Chuẩn bị Nước Sôi: Đun sôi nước trong một nồi hoặc nồi luộc. Nếu bạn muốn trứng chín đều và không bị nứt vỏ, nước nên sôi nhẹ thay vì sôi nồng.
  2. Đặt Trứng vào Nước Sôi: Khi nước đã sôi, nhẹ nhàng đặt trứng vào nước. Một cách thực hiện phổ biến là sử dụng một đũa để tạo một lỗ nhỏ ở đáy trứng trước khi đặt vào nước. Điều này giúp tránh việc vỏ nứt do áp lực bên trong tăng lên.
  3. Thời Gian Luộc: Bắt đầu tính thời gian luộc sau khi bạn đã đặt trứng vào nước sôi. Thời gian có thể thay đổi tùy thuộc vào mức độ chín mong muốn, như đã mô tả trong bảng ở trên.
Cấp Độ ChínThời Gian Luộc
Luộc Chín Toàn Quả9-12 phút
Luộc Chín 1/2 Phần7-9 phút
Luộc Chín Lòng Đào5-7 phút
bảng thời gian luộc trứng

Lưu ý đây là trứng gà trứng vịt thông thường, nếu bạn đang thắc mắc luộc trứng vịt lộn hay cút lộn thì trứng khác và nhỏ hơn sẽ có thời gian luộc chênh lệch đi chút đó là :

  • Luộc trứng vịt lộn từ 12-15 phút
  • Luộc trứng cút lộn từ 3-5 phút

Như vậy , festival đúc rút kinh nghiệm cho bạn rằng luộc trứng không cần quá 15 phút đúng không. Nếu cần luộc không chín quá hoặc trứng bé như trứng chim cút thì dưới 5 phút là được rồi nhé. cảm ơn các bạn đã theo dõi Festival, để có thể xem thêm các món về trứng như trứng nướng, trứng tráng, trứng rang… hãy xem ngay kênh=> ẩm thực của tôi nhé.

Hưởng hào hoa
Hưởng hào hoa
Tôi là 1 seoer chuyên tạo ra các trang web giá trị tinh thần cực cao nếu viết blog thì sẽ rất cuốn. Còn khi làm web bán hàng thì sẽ chuyển đổi ra khách. Bạn hãy đọc các bài viết của tôi để thấy được điều kỳ diệu mới mẻ của cuộc sống

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Con Gà có trước hay quả trứng có trước ..???

Nếu gà có trước trứng thì ai "sinh" ra gà? Nếu trứng trước gà thì ai đẻ ra...

Tại sao chơi tài xỉu toàn thua…???

Là người chơi mới, chắc chắn sẽ có những lúc bạn thắc mắc lý do tại sao người...

Những con số may mắn khi ngủ mơ thấy rắn

Rắn, một sinh vật thuộc loài bò sát ,da trơn bóng, lột da theo mùa ...hình ảnh loài...

Làm nhà bằng tre và lá trên rừng sẽ như thế nào

xin chào các bạn đã tới với kênh bản làng hạnh phúc của festival. Hôm nay mình gặp...