lễ hội nghinh ông là gì? ở đâu? ngày mấy?

Date:

Share post:

lễ hội nghinh ông thuộc phong tục tập quán của người dân làng chài, ven biển, sống bằng nghề đánh cá, đi tàu thuyền trên biển. Đây là nghi lễ có từ xa xưa và truyền lại tới bây giờ hàng năm. Lễ hội độc đáo và cổ xưa này có những sự kiện gì, diễn ra từ thời gian nào. Xin mời quý bạn đọc hãy cùng festival tìm hiểu ngay sau đây.

Lễ hội Nghinh Ông là một lễ hội truyền thống ở miền Nam Việt Nam, chủ yếu được tổ chức ở các vùng ven biển, đặc biệt là ở các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các tỉnh miền Nam khác. Lễ hội Nghinh Ông thường diễn ra vào ngày 16 tháng Giêng âm lịch hàng năm, nhưng có thể có biến đổi trong một số năm.

Lễ hội Nghinh Ông được tổ chức để tôn vinh Thần biển, thể hiện lòng biết ơn và kính trọng của ngư dân đối với biển cả, cũng như để cầu bình an và may mắn trong năm mới. Trong lễ hội, người dân thường thực hiện các nghi lễ truyền thống, như lễ cúng thuyền, múa lân, múa rồng, hát và nhảy, và tiêu thụ các món ăn truyền thống.

Lễ hội Nghinh Ông thường thu hút đông đảo du khách và là một cơ hội tuyệt vời để khám phá văn hóa dân gian và truyền thống của miền Nam Việt Nam.

Hưởng hào hoa
Hưởng hào hoa
Tôi là 1 seoer chuyên tạo ra các trang web giá trị tinh thần cực cao nếu viết blog thì sẽ rất cuốn. Còn khi làm web bán hàng thì sẽ chuyển đổi ra khách. Bạn hãy đọc các bài viết của tôi để thấy được điều kỳ diệu mới mẻ của cuộc sống

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Con Gà có trước hay quả trứng có trước ..???

Nếu gà có trước trứng thì ai "sinh" ra gà? Nếu trứng trước gà thì ai đẻ ra...

Tại sao chơi tài xỉu toàn thua…???

Là người chơi mới, chắc chắn sẽ có những lúc bạn thắc mắc lý do tại sao người...

Những con số may mắn khi ngủ mơ thấy rắn

Rắn, một sinh vật thuộc loài bò sát ,da trơn bóng, lột da theo mùa ...hình ảnh loài...

Làm nhà bằng tre và lá trên rừng sẽ như thế nào

xin chào các bạn đã tới với kênh bản làng hạnh phúc của festival. Hôm nay mình gặp...