Festival là gì ? Ý nghĩa của từ festival

Date:

Share post:

Định nghĩa từ Festival là gì sẽ được Festivalsitio giải thích cặn kẽ và chi tiết, từ ý nghĩa đến các hoạt động của từ ngữ này qua bài viết sau đây.

BẢN DỊCH CỦA “FESTIVAL” TRONG TIẾNG VIỆT LÀ GÌ?


festival = hội hè
Nghĩa của “festival” trong tiếng Việt là : hội hè, lễ hội, ngày hội, đại hội, liên hoan hội, diễn liên hoan
festive {tính}VI
thuộc ngày lễ thuộc ngày hội
Mid-Autumn Festival {danh}VI
tết Trung Thu
mid-autumn festival pie {danh}VI
bánh trung thu

Ý nghĩa của từ festival

Đối với đông đảo người dân festival có ý nghĩa là lễ hội, nơi tụ tập đông người tổ chức ăn mừng lễ kỷ niệm xa xưa hoặc hiện đại. Mọi người lấy nó như 1 ngày tụ họp đông đảo người dân , khách thăm quan để nhắc lại hoặc tổ chức 1 nghi lễ nhân ngày trọng đại nào đó.

Ở Việt Nam có các festival (lễ hội) nào lớn

Ở Việt Nam, có nhiều festival lớn diễn ra khắp cả nước vào các thời điểm khác nhau trong năm. Dưới đây là một số festival quan trọng và phổ biến:

  1. Tết Nguyên Đán: Là ngày lễ lớn nhất trong năm dương lịch và cũng là Tết truyền thống theo lịch âm. Diễn ra vào tháng 1 hoặc tháng 2, Tết Nguyên Đán là dịp để gia đình sum họp, cúng tổ tiên và tận hưởng không khí tết truyền thống.
  2. Lễ hội Huế (Huế Festival): Là sự kiện văn hóa, nghệ thuật và giải trí diễn ra 2 năm một lần tại thành phố Huế. Huế Festival là dịp để giới thiệu và duy trì giá trị văn hóa truyền thống của vùng miền.
  3. Lễ hội Đền Hùng: Diễn ra vào ngày 10 tháng 3 âm lịch, lễ hội này tưởng nhớ và tôn vinh các vị anh hùng, nhà sáng lập nước, và là dịp để thể hiện lòng kính trọng đối với tổ tiên.
  4. Lễ hội Yên Tử: Diễn ra tại chùa Yên Tử ở Quảng Ninh, lễ hội này thường có những hoạt động tôn giáo và văn hóa, thu hút đông đảo người tham gia.
  5. Lễ hội chùa Hương: Diễn ra tại chùa Hương, lễ hội này là một trong những lễ hội lớn nhất và nổi tiếng nhất tại Việt Nam, thu hút hàng triệu lượt người tham gia mỗi năm.
  6. Lễ hội trôi nổi tại Bắc Giang: Diễn ra vào mỗi dịp lễ Tết Nguyên Đán, lễ hội trôi nổi có những hoạt động vui chơi truyền thống và lễ rước đèn.
  7. Lễ hội Ông Địa ở Nam Định: Diễn ra vào ngày 23 tháng Chạp âm lịch, lễ hội Ông Địa có những hoạt động truyền thống, tâm linh và văn hóa đặc sắc.

Trên đây là bài viết mà festivalsitio đã cập nhập tới mọi người. Mong rằng đây là 1 thông tin hữu ích đến độc giả. Có góp ý gì thêm hãy nói cho tôi biết nhé, chúc mọi người tìm được festival độc đáo cho mình.

3H
3H
I am a SEOer specializing in creating websites with extremely high spiritual value. If I blog, it will be very interesting. And when you create a sales website, it will convert to customers. Please read my articles to see the new miracle of life

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Related articles

Chùa Am Tiên Ninh Bình – “Tuyệt tình cốc” của cố đô Hoa Lư

Du lịch Ninh Bình người ta cứ mãi say đắm vẻ đẹp của Tràng An, Hang Múa, Tam...

Nâng tầm trải nghiệm đẳng cấp cùng Six Senses Ninh Van Bay | Free loạt hoạt động

Six Senses được ví như một ốc đảo nhiệt đới thu nhỏ khi tọa lạc tại vịnh Ninh...

Thoải mái du xuân cùng loạt khuyến mãi siêu cấp hời từ Vinpearl Nha Trang & Phú Quốc

Đặt phòng Vinpearl Nha Trang – Phú Quốc 2024 nhận ngay vô vàn ưu đãi hấp dẫn như...

L’Alya Ninh Vân Bay – Khi những điều tuyệt vời cùng hội tụ

Khu nghỉ dưỡng L’Alya Ninh Vân Bay được bao bọc bởi khung cảnh đẹp như tranh vẽ của...