Các Lễ hội ẩm thực ở Việt Nam theo ngày/tháng/năm

Date:

Share post:


Lễ hội ẩm thực ở Việt Nam diễn ra hàng năm vào các ngày/tháng khác nhau dựa trên lịch âm lịch và lịch dương. Dưới đây là một số lễ hội ẩm thực nổi tiếng ở Việt Nam theo ngày/tháng/năm:

Lễ hội ẩm thực tại Hà Nội thường hay có tại phố đi bộ vào dịp cuối tuần, tuần nào thì còn linh động khi có thông báo chứ không cố định. Hoặc các hội chợ ẩm thực diễn ra tại các công viên, trung tâm thiếu nhi. Các bạn có thể theo dõi hội chợ hay có tại công viên thống nhất. Các thông tin diễn ra lễ hội ẩm thực bắt đầu sẽ được festival update ngay trong bài này nhé.

Dưới đây là 1 vài lễ hội ẩm thực và thời gian diễn ra cụ thể:

  1. Lễ hội Hàn Thực (Giỗ tổ Hùng Vương): Diễn ra vào ngày 10 tháng 3 âm lịch (tháng 4 dương lịch). Lễ hội này là dịp để tưởng nhớ tổ tiên và thực hiện các nghi lễ tôn vinh người đã hy sinh trong lịch sử.
  2. Lễ hội bánh chưng bánh dày (Tết Nguyên Đán): Diễn ra vào ngày 23 tháng Chạp âm lịch (tháng 1 dương lịch). Bánh chưng và bánh dày là hai loại bánh truyền thống của ngày Tết, được làm và ăn trong dịp này.
  3. Lễ hội Trung Thu: Diễn ra vào ngày 15 tháng 8 âm lịch (tháng 9 dương lịch). Lễ hội này thường được kết hợp với các hoạt động ngoại trời và là dịp để thưởng thức bánh Trung Thu truyền thống.
  4. Lễ hội Bánh mì Pháp (Fête du Pain): Diễn ra vào tháng 4 hàng năm tại Hà Nội. Lễ hội này tập trung vào ẩm thực Pháp, đặc biệt là bánh mì.
  5. Lễ hội Carnaval Hạ Long: Diễn ra vào tháng 4 tại Quảng Ninh. Lễ hội này là dịp để thưởng thức các món ăn truyền thống của người dân tộc thiểu số và tham gia vào các hoạt động văn hóa đặc sắc.
  6. Lễ hội Hòa Bình – Bát Tràng: Diễn ra vào tháng 4 hàng năm tại Bát Tràng, Hà Nội. Lễ hội này tập trung vào nghề gốm sứ và thực hiện các hoạt động ẩm thực truyền thống.
  7. Lễ hội ẩm thực Đà Lạt: Diễn ra vào tháng 12 hàng năm tại Đà Lạt. Lễ hội này có nhiều gian hàng thực phẩm với các món ngon độc đáo của khu vực.
  8. Lễ hội Làng Vân: Diễn ra vào tháng 4 hàng năm tại Làng Vân, Hà Nội. Lễ hội này tập trung vào ẩm thực truyền thống của người Việt.

Lưu ý rằng lịch lễ hội ẩm thực có thể thay đổi mỗi năm, vì vậy bạn nên kiểm tra lịch chính thức hoặc thông tin cụ thể về mỗi lễ hội trước khi tham gia.

Các món ăn có tại lễ hội ẩm thực Việt Nam

Được đông đảo các nơi tới tham dự và hội tụ tái hiện những món ăn truyền thống của Hà Nội như: Bún thang, chả cá Lã Vọng, bún ốc nguội, xôi Phú Thượng, ô mai, bánh mì… Giới thiệu ẩm thực đặc sắc của các quận, huyện, làng nghề trên địa bàn TP Hà Nội; các nghệ nhân trình diễn quy trình làm nên những món ăn đặc sản địa phương như: Rượu hũ làng Ngâu (Thanh Trì), bún xào cần (Đông Anh), tương Cự Đà (Thanh Oai), tương nếp Làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây), xôi Phú Thượng… Ngoài ra còn nhiều món ăn vặt khác hấp dẫn nữa các bạn có thể tới và trải nghiệm.

Các bạn đọc có thể thấy ẩm thực Việt Nam ta khá là phong phú phải không, chưa hết đâu còn nhiều món ăn ngon khác lắm mà bạn cần chờ đợi ở các bài viết sau giới thiệu các món ngon của nước ta do festival tổng hợp lại nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Con Gà có trước hay quả trứng có trước ..???

Nếu gà có trước trứng thì ai "sinh" ra gà? Nếu trứng trước gà thì ai đẻ ra...

Tại sao chơi tài xỉu toàn thua…???

Là người chơi mới, chắc chắn sẽ có những lúc bạn thắc mắc lý do tại sao người...

Những con số may mắn khi ngủ mơ thấy rắn

Rắn, một sinh vật thuộc loài bò sát ,da trơn bóng, lột da theo mùa ...hình ảnh loài...

Làm nhà bằng tre và lá trên rừng sẽ như thế nào

xin chào các bạn đã tới với kênh bản làng hạnh phúc của festival. Hôm nay mình gặp...